ข่าว Hot! ข่าวบันเทิง ความรัก ผู้หญิง ดูดวง ท่องเที่ยว

  ดูดวง > บันทึกกรรมชั่วดีกับบัญชีหนังหมา

loading...

  แนะนำ

..ความสุข ...*~

12 ลุคสุดชิคที่มิกซ์ได้เข้ากับแว่นกันแดดสุดๆ

10 นางเอกเจ้าของรอยยิ้มมหาเสน่ห์ แค่ยิ้มก็ทำใ

ปาท่องโก๋ยัดไส้ เมนูใหม่จากของเหลือไม่เดือดร้

ปลากระป๋องทอดกระเทียม เมนูง่าย ๆ จากปลากระป๋อ

อาหารว่าง กากใยสูง แก้ปัญหาท้องผูก

อัพเดทเทรนด์ลาย Prints สุดเเซ่บรับซัมเมอร์ 20

เก้า สุภัสสรา เผยลุคผมดำ หน้าม้า-ตาโต แบ๊ว ๆ

พร้อมรับมืออันตรายรอบตัว!! 13 ท่าป้องกันตัวสำ

ว่าด้วยเรื่องของ "แ ฟ น กั บ คู่ ชี วิ ต"

เช็คกันหน่อย! ผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชาย Say no!

ผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายอยากแต่งงานด้วย เรื่อง

ผู้หญิง แบบไหนที่ ผู้ชายกลัว และ ไม่กล้าจีบ?

ประโยชน์ของการกินเจ วิธีปฏิบัติและทำความรู้จั

การขาดวิตามินส่งผลต่อร่างกายถึงขั้นเป็นอัมพาต

สบู่สมุนไพรผิวสวยถูกและดี....หาซื้อได้ที่ 7 -

10 เหตุผลตอบคำถาม ทำไมสาว ๆ ถึงไม่เจอเนื้อคู่

5 ราศี สุดเฮง มีโอกาส "จะถูกหวย"

6 เหตุผลที่ผู้หญิงไม่อยากมีเซ็กซ์กับคุณ

เคล็ดลับวิธีการใส่เสื้อผ้าลายสก๊อต ให้สวย ดูดบันทึกกรรมชั่วดีกับบัญชีหนังหมาเปรียบเปรยโลกอินเตอร์เน็ตคือหนังสือเล่มใหญ่ บทความนี้ก็คงเทียบได้กับหน้าหนังสือที่ผู้อ่านทุกคนต้องพลิกกลับมาอ่านอีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะเราจะอธิบายบทความว่าการแก้กรรมชั่วที่แต่ละคนทำตั้งแต่เกิดจนกระทั่งสิ้นลม ยมบาลต้องบันทึกไว้กับบัญชีหนังหมาน่ากลัวสักปานใด แก้ได้ไหม มีจริงหรือเรื่องโกหกในวรรณกรรมหลอกเด็กเท่านั้น ลองอ่าน

     คติความเชื่อคนโบราณมนุษย์ทุกชาติพันธุ์ชอบสอนให้เด็ก ๆ ทำความดีละเว้นความชั่ว ปฏิบัติธรรมตามพระธรรมคำสั่งสอนที่บัญญัติไว้ ผู้ใดทำดีได้ไปสวรรค์ ทำชั่วต้องลงนรก เด็กบางคนสงสัยว่าแล้วไปตอนไหน บางคนทำดีแทบตายไม่ได้ไปสวรรค์สักที คนทำกรรมชั่วยังอยู่ดีมีความสุข คนโบราณชอบตอบว่าเวลาตายค่อยได้ไป แล้วตอนตายจะรู้ได้อย่างไรว่าจะได้ไปสวรรค์หรือนรก ใครตัดสิน กรรมชั่วดีที่ตอนยังมีชีวิตอยู่ทำไว้มีคนจดบันทึกไว้ที่ไหน

     เรื่องราวข้างต้นคนโบราณที่เป็นพุทธศาสนิกชนกล่าวว่า เมื่อทุกคนตายไปจะมีเทพองค์หนึ่งชื่อพระยายมราช เทพองค์นี้คือตำแหน่ง และดำรงตามวาระ พระยายมราชองค์ปัจจุบันชาติกำเนิดสมัยพุทธกาลเป็นเจ้าเมือง มีหน้าที่ตัดสินคดีแต่ครั้งหนึ่งจำใจต้องตัดสินความบิดาตนเอง ซึ่งไปฆ่าคนตาย ตามกฎหมายสมัยก่อนจำต้องตายตกไปตามกัน เจ้าเมืองตกอยู่ในภาวะลำบากแต่จำใจสั่งประหารบิดาตนเอง เมื่อเจ้าเมืองสิ้นอายุขัยเหตุแห่งความยุติธรรมที่เคยทำไว้ จนเทพชั้นสูงแต่งตั้งบรรดาศักดิ์เป็นพระยายมราช ทำหน้าที่ตัดสินความวิญญาณผู้ตาย ข้างกายมีเทพกุมภัณฑ์สองตนคือสุวรรณ และสุวาน เทพที่ว่ารูปกายเป็นยักษ์บุคลิกเป็นชายตัวเล็ก รูปร่างไม่สูงมากนัก

     ในความเชื่อชาวจีนเชื่อว่าพระยายมราชคือเปาบุ้นจิ้นที่กลางวันพิพากษาคดีความที่โลกมนุษย์ แต่กลางคืนลงไปพิพากษาคดีความที่ยมโลก เหตุนี้เองคติความเชื่อชาวจีนเชื่อว่าเปาบุ้นจิ้นมีใบหน้าสีดำ ส่วนบริวารรูปร่างเป็นมนุษย์แต่มีเศียรเป็นสัตว์ต่าง ๆ ทำหน้าที่คอยตรวจบันทึกว่าผู้ตายเคยทำกรรมชั่วอะไรบ้าง บันทึกที่ว่าเรียกว่าบัญชีหนังหมา บัญชีนี้จะตั้งอยู่บนแท่นคล้าย ๆโต๊ะสูงท่วมศีรษะคน 

     บัญชีหนังหมามีลักษณะคล้ายหนังสือเล่มใหญ่ ๆ เชื่อว่าทำจากหนังสุนัข จะบันทึกเรื่องราวกรรมชั่วกรรมดีที่เคยทำตอนยังมีชีวิตอยู่ ปกเป็นหนังแข็ง มีกระดาษหนาสีน้ำตาล ตัวอักษรสีดำจารึกในเนื้อกระดาษคือกรรมที่ได้รับการชดใช้หรือการอโหสิจากเจ้ากรรมนายเวรแล้ว แต่กรรมที่กระทำยังไม่ได้รับผลจะปรากฏเป็นตัวอักษรสีน้ำเงิน กรรมชั่วดีจะระบุตามหน่วยกรรมบุญเป็นต้นว่า ตอนมีชีวิตอยู่ซื่อสัตย์สุจริตทำงานตามหน้าที่ไม่เคยรับสินบน พลีชีพเพื่อชาติรับบุญห้าพันบุญ นั่งบำเพ็ญธรรมอย่างจริงจังหนึ่งหมื่นบุญแต่ตอนมีชีวิตอยู่ทำบาปข่มขืนชำเราหญิงหนึ่งครั้ง หลงเมียหลวงข่มเหงเมียน้อยมีบาปหนึ่งหมื่นห้าพันบาปบาปเหลือมากกว่ากรรมดีวิญญาณผู้ตายจะเกิดเป็นสัตว์เดรัจฉาน ผู้สร้างบาปหนักวิญญาณผู้ตายจะไปสู่นรกภูมิ แต่กรรมดีมีมากจะได้ไปสู่สวรรค์เป็นเทพชั้นล่างกลางสูงตามแต่กำลังหน่วยบุญที่เหลือ

     นอกจากนี้ความเชื่อที่เล่าจากสมัยพุทธกาลมีว่ากรรมที่ทำความดีชั่วจะส่งผลให้เกิดตามสภาพกรรมปัจจุบันเป็นต้นว่า ปัจจุบันเป็นขุนนาง ชาติก่อนเคยนำทองคำสร้างพระพุทธรูป ปัจจุบันมีบ้านช่องอยู่ชาติก่อนเคยบริจาคข้าวสารช่วยผู้ยากไร้ ชาตินี้ไม่มีลูกชาติก่อนเคยข่มเหงทำร้ายร่างกายลูกคนอื่น

     บางความเชื่อกล่าวว่าบัญชีหนังหมาคือบัญชีที่บันทึกความชั่ว เท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามบาปบุญมีจริงจงอย่าประมาท คนที่ยังมีชีวิตอยู่จงหมั่นสร้างความดี เพราะอย่างน้อยความดีจะอยู่ทน ชดเชยกรรมชั่วที่ลบล้างไม่ได้ และเป็นเกราะคุ้มครองภัยจนกระทั่งวันตัดสินกรรม เรื่องบันทึกกรรมชั่วดีเล่าขานจากคนโบราณอาจต่างกันออกไป ตามลัทธิความศรัทธาจะจริงหรือเท็จ ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ แต่เชื่อว่าผู้เล่าขานคงอยากจะส่งเสริมทุกคนทำความดีละเว้นความชั่ว


ที่มา : thaiza.com


  ใกล้เคียง

เสกผมให้ยาวสวย ด้วย 6 วิธี เร่งผมยาวให้เร็วขึ


สูตรเด็ด! ปีกไก่บน อบซอส BBQ รสชาติเข้มข้น อร


3 สูตรทำ ชีสทาร์ตลาวา ชีสเยิ้มๆ หอมมัน ทำกินเ


วิธีการทำกระทงแก้วมังกร ง่ายๆ นอกจากจะอร่อย ย


3 วิธีแก้อาการวิงเวียนศีรษะ จากต้นตีนเป็ด กลิ


3 สูตร เบกกิ้งโซดา ขจัดสิวเสี้ยน หน้าเนียนใส


10 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดๆ ชมพูๆ ถูกและดี สีสวย


6 ดินสอเขียนคิ้ว ถูกและดี ราคาไม่เกิน 200 บาท


Breakfast Hack!! 5 เคล็ดลับดีๆที่ทำอาหารเช้า


แต่งให้ปัง!! สวยเฉี่ยวกับ "อายไลน์เนอร์สีขาว"


อาหารคลีน กินได้แบบไม่มโน 3 กฏเหล็กที่ควรรู้


ตามมาดูกันว่า "เจาะหูตำแหน่งไหนถึงจะคูล" พร้อ


10 กิจกรรมเพิ่มความหวาน


เพิ่งรู้จัก... จะคุยอะไรดี


กอดต่างแบบ สื่อความหมายต่างกัน


ทลายกำแพงแห่งความเบื่อ


ทำตัวอย่างไร ถ้าแฟนพาไปเปิดตัวกับที่บ้าน


ภรรยา "แบบไหน ถูกใจใช่เลย"


วางตัวยังไง ให้ลึกลับ (น่าค้นหา)


สถานการณ์เดทน่าอายที่ใคร ๆ ก็เจอ


สุขจริงหรือ ถ้าคุณคือ...ผู้หญิงอีกคนข่าว Hot!| ข่าวบันเทิง| ความรัก| ผู้หญิง| ดูดวง| ท่องเที่ยว
ติดต่อเรา | www.imeaw.com    |    แสดงผลแบบมือถือ    |